THF Announcement: ebooks update: 29/10/2011 பாக சாஸ்திரம்

0 மறுமொழிகள்
வணக்கம் நண்பர்களே!
   
இன்று ஒரு தமிழ் மின்னூல் தமிழ் மரபு அறக்கட்டளை மின்னூல்கள் சேகரத்தில் இணைக்கப்படுகின்றது. நூல் விபரமும் பெயரும் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.

நூல் பெயர்: பாக சாஸ்திரம்
பதிப்பு:  பாலவிர்த்தி போதினி அச்சுக்கூடம் (ஜீ.ஆர். பாவைய நாயுடு)

நூல் வெளி வந்த ஆண்டு: 1908

நூல் எண்: 282

மின்னாக்கம்: திரு.ஆண்டோ பீட்டர்
மின் நூல் உருவாக்கம்:  திருமதி. சுபாஷினி ட்ரெம்மல்

இந்த நூலை மின்னாக்கத்திற்கு வழங்கியவர்: முனைவர்.இரவா (இரா.வாசுதேவன்)


நூல் குறிப்பு:
சமையற்கலையை விளக்கும் ஒரு பழம் நூல் இது.

சமையற் கூடம் (பாகசாலை)  அதன் அளவு, பயன்படுத்தும் பாத்திரங்கள், கருவிகள், பாக சாலையில் சமைப்பவரின் குண நலன்கள் ஆகையவை முதலில் விளக்கப்படுகின்றன.

அடுத்து சாதம் சமைக்கும் முறை, தாளிக்கும் முறை, ஆகியவை விளக்கப்படுகின்றன.
பின்னர் காய்கறிகளைப் பற்றிய விளக்கம் வருகின்றது. இதைத் தொடர்ந்தார்போல, கிழங்கு வகைகள், கீரை வகைகள் விளக்கப்படுகின்றன. 

பின்னர் நவதானிய வகைகள் விளக்கப்படுகின்றன. 

பின்னர் மசாலா பொடி தயாரிக்கும் வகை விளக்கப்படுகின்றது. இதனை அடுத்து மோர் கடையும் வகையும் பின்னர் குழம்பு செய்யும் வகையும் விளக்கப்படுகின்றன. 

பல குழம்பு வகைகள் தொடர்ந்து செயல்முறை விளக்கங்களோடு வருகின்றன. மோர்க்குழம்பு செய்யும் விதத்திலேயே பல வகைகள் இன்னூலில் இடம் பெற்றுள்ளன. 

பின்னர் சட்னி செய்யும் வகைகள் விளக்கப்படுகின்றன.  பின்னர் இனிப்பு வகைகள் செய் முறையும் விளக்கப்படுகின்றன. 

பின்னர் குறிப்பிட்ட சில பிணி உள்ளவர்களுக்கான சமையல் விளக்கங்கள் இடம்பெறுகின்றன. பின்னர் பழங்கள் பற்றிய விளக்கம் வருகின்றது. அதற்கு அடுத்து புலவு வகைகள் விளக்கப்படுகின்றன.

தொடர்ந்து மீன் வகைகள், மீன் சமையல் செய்முறைகள் விளக்கப்படுகின்றன. அதனை அடுத்து முட்டையைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படும் உணவுகள் விளக்கம் இடம் பெறுகின்றது.

இதனை அடுத்து தித்திப்பு பலகாரங்களின் செயல் முறை விளக்கம் இடம்பெறுகின்றது.

இதனைத் தொடர்ந்து ஆட்டிறைச்சி சமையல் விளக்கம் வருகின்றது.  பட்சி வகை சமையல் இதனைத் தொடர்கின்றது. 

இறுதியாக பால், அதன் குணங்கள் வகை வகையாக விளக்கப்படுகின்றது.

நூலை வாசிக்க!

     
அன்புடன்
சுபா
[தமிழ் மரபு அறக்கட்டளை]


 

Copyright 2008 Tamil Heritage Foundation. All Rights Reserved. Designed by LIMATION TECHNOLOGIES